Quy trình ép cọc bê tông cơ bản

Ai cũng mong ước mình xây dựng được một tổ ấm riêng, con cái được sống trong ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, thoải mái. Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà kiên cần đặc biệt chú ý ngay từ khi ép cọc bê tông để tạo nên một nền tảng vững chắc cho bất cứ ngôi nhà nào. Do đó, việc đảm bảo quy trình ép cọc bê tông là điều hết sức càn thiết và quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc quy trình thực hiện ép cọc bê tông như thế nào. 

Ép cọc bê tông là một trong những phương án tốt và hiệu quả để có được một nền móng vững chắc. Với quan niệm nhà bền từ móng vì vậy mà nhiều người tiêu dùng lựa chọn móng cọc bê tông. Tuy nhiên để có thể dùng loại móng cần, chúng ta cần phải lưu ý đến một số điểm trước khi thực hiện thi công ép cọc bê tông.

Image result for ép cọc bê tông

Quy trình ép cọc bê tông được tiến hành qua nhiều bước cụ thể, cần đảm bảo thực hiện kỹ càng để cho chất lượng cọc tốt.

Bước 1: Thực hiện khảo sát địa hình cũng như chất lượng công trình: khảo sát trước khi bắt tay vào thi công là điều cần thiết, nhất là đối với những công trình cần làm móng bằng cọc bê tông. Việc khảo sát đầu tiên cần khảo sát địa hình, đây là công việc nên làm. Địa hình thuận lợi sẽ đứa cọc be etoong và các loại máy ép cọc vào mới có thể thi công một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, địa hình khu vực thi công cần đảm bảo đủ chỗ để máy ép có thể hoạt động bình thường.

Khi khảo sát định chất giúp người thi công xác định được địa chất ở công trình có đảm bảo phù hợp với loại cọc bê tông hoặc loại máy ép cọc đó không.

Bước 2: vận chuyển cọc bê tông, máy ép cọc đến công trình: sau khi thực hiện khảo sát địa hình, cần tiến hành lựa chọn cọc bê tông cũng như vận chuyển tới địa diểm thi công. Việc vận chuyển, sắp xếp cọc vần chú ý thuận tiện cho quá trình thi công, không làm ảnh hưởng tới giao thông của khu vực.

Máy ép cọc phải phù hợp và các thiết bị khác cũng cần được đưa tới công trường thi công trước. Các sản phẩm máy ép cọc tương đối lớn, do đó cần lưu ý khi di chuyển máy và vị trí đặt máy sao cho thuận tiện với việc thi công.

Bước 3: Thực hiện thi công ép cọc bê tông
Sau khi đã đánh dấu tâm cọc, vị trí cần thi công, bạn tiến hành ép thử để kiểm tra độ lún cọc và chất lượng sau ép trước khi thử đại trà. Sau khi ép thử nghiệm thành công có thể ép cọc đại trà tại các vị trí đã được đánh dấu sẵn. Tất cả quy trình sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp khi bạn liên hệ với Công ty ép cọc bê tông uy tín tại Hà Nội qua website epcocbetonghanoi.vn.

Bước 4: Nghiệm thu
 

Xem thêm: http://epcocbetonghanoi.vn/quy-trinh-ep-coc-be-tong-dan-phuong/
Xem thêm bài viết: http://www.vutrangnhung.com/news/detail/hieu-dung-ve-phuong-phap-ep-coc-neo-1984.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *