Bạn đã biết cách chỉnh âm thanh karaoke hay nhất chưa?

Hiện nay, karaoke được lắp đặt rất phổ biến tại các gia đình để phục vụ mục đích giải trí của các thành viên và giúp tình cảm gia đình gắn bó, vui vẻ Tuy nhiên dàn karaoke gia đình thường không chuyên nghiệp và có chất lượng tốt như các dàn karaoke tại quán. Trong đó, có một nguyên nhân đến từ việc không biết cách lắp đặt hiệu quả và chỉnh âm thanh karaoke sao cho chuẩn. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để chỉnh âm thanh karaoke hay nhất nhé.
Lắp đặt các thiết bị khoa học
Cách sắp xếp bố cục, vị trí của các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke rất quan trọng để đảm bảo chúng có đủ không gian để hoạt động tốt, không bị nóng hay âm thanh phát ra không bị dội ngược lại gây nên các hiện tượng như hú rít rất khó chịu và chói tai.
Chẳng hạn, khi lắp đặt loa cần sắp xếp chúng phân bố đều ở các vị trí để đảm bảo âm thanh lan tỏa đều trong không gian mới mang đến môi trường âm nhạc chuyên nghiệp hơn để hát. Đặc biệt khi dùng micro không nên ngồi ở vị trí hay để ở vị trí quá gần loa vì âm thanh phát ra từ micro sẽ vang vọng lại vào loa và từ đó khiến âm thanh kêu hú rít chói tai.
Các thiết bị như loa, đầu đĩa, đầu hát cũng không nên chồng lên nhau nhé, khi hoạt động một thời gian mỗi thiết bị này đều tỏa ra nhiệt sẽ làm ảnh hưởng và hư hỏng các thiết bị khác nếu đặt trên nó và nhiệt cũng không toả ra được gây nóng cho thiết bị, làm giảm tuổi thọ của chúng. Cũng tương tự như thế, không đặt loa và các thiết bị bên trong tủ kính nhé.
Lựa chọn thiết bị đúng công suất
Để chỉnh âm thanh karaoke hay nhất, công suất của các thiết bị là một yếu tố cần được chú trọng. Công suất phải phù hợp với độ lớn của không gian, đối với không gian phòng của gia đình, các thiết bị như amply và loa thường có công suất nhỏ và trung bình là có thể đáp ứng, bạn cũng không cần chọn thiết bị có công suất quá lớn bởi chúng sẽ gây lãng phí và tạo nên âm thanh có âm lượng quá lớn so với nhu cầu sử dụng nhé.
Nhưng cần lưu ý quan trọng rằng công suất của loa và amply phải tương thích với nhau, phù hợp với nhau thì mới phối ghép hiệu quả và mang đến âm thanh có chất lượng tốt. Ngược lại, sẽ tạo nên âm thanh bị hú rít, vỡ, méo tiếng,…
Chỉnh amply chuẩn
Amply là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh cho dàn karaoke, vì vậy đây là thiết bị tác động rất lớn tới chất lượng của âm thanh và đây cũng là thiết bị khó điều chỉnh và sử dụng nhất vì amply có rất nhiều các nút điều chỉnh khác nhau, đòi hỏi người dùng phải am hiểu về thiết bị mới chỉnh âm thanh karaoke hay nhất, tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách sử dụng này. Vậy nên các bạn cần tham khảo những bài viết về cách chỉnh amply karaoke mà chúng tôi đã chia sẻ hoặc người dùng có thể để chế độ auto đó là văn tất cả các nút điều chỉnh về vị trí 0h mà nhà sản xuất đã cài đặt nhé.

 

Xem thêm: https://thegioiamthanh.vn/dau-karaoke-bte-s-9650-4tb.html
Xem thêm bài viết: http://www.chuyennhatthuongngay.com/news/detail/huong-dan-chinh-am-dan-am-thanh-karaoke-tron-bo-2644.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *